Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Giá Bao Nhiêu? Nên Mua Theo Tháng Hay Mua Trọn Gói?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng phần mềm' bắt đầu bởi v7thuong, 17/2/17.

 1. v7thuong
  Offline

  v7thuong Thành Viên Mới

  7
  1
  0
  Ngày nay, phần mềm quản lý bán hàng không còn quá xa lạ với quá nhiều người, đặc biệt là những người chủ, nhà quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ nhận thức, hiểu biết về phần mềm quản lý bán hàng.

  Về lợi ích có thể hiểu nôm na phần mềm quản lý bán hàng là một CÔNG CỤ hỗ trợ quản lý nhiều cấp bậc. Từ chủ doanh nghiệp, quản lý bậc trung, đến nhân viên cấp dưới. Hỗ trợ việc quản lý và thực hiện nghiệp vụ trong công ty, đảm bảo tối ưu hóa thông tin giữa các phòng ban, bộ phận. Cụ thể, một phần mềm quản lý có thể giúp doanh nghiệp: quản lý sản phẩm, quản lý nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp, quản lý tồn kho, xuất báo cáo thống kê… và còn rất nhiều tính năng khác tùy theo mỗi đơn vị cung cấp hoặc yêu cầu của doanh nghiệp.

  Vậy giá của một phần mềm quản lý là bao nhiêu? Câu trả lời là “Tùy”. Ngày nay, khi search tìm kiếm từ khóa “phần mềm quản lý bán hàng” trên internet, bạn sẽ thấy Google cho gần 1.000.000 kết quả khác nhau. Bạn sẽ tìm kiếm cho mình rất nhiều đơn vị cung cấp và mức giá cũng rất đa dạng. Có đơn vị tính theo tháng thì giá có thể từ vài trăm đến vài triệu/ tháng. Cũng có những đơn vị cung cấp bản quyền vĩnh viễn, nghĩa là bán một lần luôn, không thu theo tháng. Với những đơn vị này thì họ có thể thu phí bảo trì theo năm hoặc không, tùy chính sách của công ty. Và không thiếu cả những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Tuy nhiên, câu nói «Tiền nào của nấy» chưa bao giờ lỗi thời. Cái gì cũng có cái giá của nó, có thể bản miễn phí sẽ rất phù hợp với doanh nghiệp A, nhưng doanh nghiệp B lại không dùng được. (Do quy mô, tính năng trong bản đó không phù hợp). Vì vậy, giá của một phần mềm quản lý tùy thuộc vào sự đầu tư và giá trị mà bạn muốn đem lại cho công ty.

  Vậy nên mua theo tháng hay mua một lần? Cái này thì cũng như bạn muốn Thuê nhà hay mua nhà luôn vậy. Thuê nhà thì bạn phải trả tiền nhà hàng tháng, nhưng cái lợi của thuê là bạn có thể « đổi nhà » nếu thấy không thích. Còn mua thì bạn rất khó đổi, nhà còn bán lại được chứ phần mềm bán lại cho ai? =)))) Nhưng, nếu bạn chọn đúng « nhà » mà mua, sẽ là một sự đầu tư khôn ngoan và không ngừng sinh lợi, hơn hẵn « thuê ». Vì khi « thuê » mà không hợp bạn phải tìm kiếm và «thuê» lại cái khác, mà điều này phải tốn nhiều thời gian chuyển đổi, triển khai, có thể làm gián đoạn quá trình kinh doanh. Bạn đang thắc mắc chi phí đầu tư một lần quá cao? Không hẳn, nhiều đơn vị cung cấp phần mềm vĩnh viễn cũng chỉ từ vài ba triệu thôi. Tất nhiên cũng có những phần mềm vài chục, vài trăm triệu hoặc thậm chí tính bằng $. (Lại quay về với chữ « Tùy »). Cũng như nhà, nhà có nhà trả góp thì phần mềm cũng có thể cho trả góp. Các đơn vị cung cấp phần mềm họ hiểu tâm lý khách hàng, với một phần mềm giá trị quá cao khách hàng hoàn toàn có thể thương lượng về chính sách thanh toán.

  Và một điều bạn nên nhớ: Tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn một giải pháp quản trị đó là SỰ PHÙ HỢP. Hơn ai hết, bạn hiểu doanh nghiệp bạn cần gì, và điều gì sẽ giúp doanh nghiệp bạn phát triển.

  Để hình dung rõ hơn, bạn có thể tham khảo giao diện một số phần mềm sau: phần mềm quản lý sản xuất

  Chúc bạn có một sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp mình.
   
  17/2/17 Chỉnh sửa cuối: 9/5/17 #1
 2. v7thuong
  Offline

  v7thuong Thành Viên Mới

  7
  1
  0
  Đã có bản cập nhật mới nhất, với những tính năng quản lý tuyệt vời nhé mọi người.
   

Chia sẻ trang này