Những Món Ăn Không Thể “làm Ngơ” Khi Đến Hội An

Thảo luận trong 'Bách khoa toàn thư' bắt đầu bởi tran van dai, 19/5/17 lúc 11:05.

  1. tran van dai
    Offline

    tran van dai Thành Viên Mới

    5
    1
    0
    Phố cổ Hội An luôn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Hội An với những con phố nhỏ cố kính, mang những nét trầm mặc, bình yên nhưng không kém sự lãng mạn và quyến rũ. Nơi đây còn có một “thứ vũ khí lợi hại” để níu chân người đi đó là nét đẹp ẩm thực. Những món ngon của Hội An vừa mang nét đặc trưng của ẩm thực miền trung, vừa có những biến tấu khác lạ tạo nên sự thích thú và ngon miệng cho thực khách. Nhanh tay book liền một Tour du lịch hội an 1 ngày cho nóng nào.

    Cao lầu là món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng có nhiều nét khác biệt. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… và tép mỡ vỡ tan trong miệng. Cao Lầu Thực sự hấp dẫn và lôi cuốn nên thật là đáng tiếc khi ai đó đã tới với Quảng Nam mà chưa được thưởng thức Cao Lầu.

    [​IMG]

    Hay mì Quảng từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” của nghệ thuật ẩm thực đất Quảng nói chung và Hội An nói riêng. Một tô mì Quảng được bày trí nhiều màu sắc bắt mắt với màu trắng của mì, đỏ của ớt, cà chua, xanh tươi của rau. Hương thơm của thịt, đậu phộng rang và mùi vị ngọt, bùi, béo, cay, chua kết hợp cùng tạo nên tô mì hấp dẫn. Mì Quảng thường được ăn kèm với bánh đa nướng giòn rụm và rau sống.

    Bánh xèo Hội An là món ăn thơm ngon mà các bạn không nên bỏ qua khi đến Hội An. Món bánh xèo được làm từ bột gạo thêm chút thịt, tôm, giá đỗ để làm nhân bánh. Bánh xèo khi được đúc xong cho ra đĩa ăn nóng thì thật tuyệt. Các bạn có thể dùng tay cầm bánh ăn hoặc dùng lá bánh tráng hay lá cải cuốn vào miếng bánh tráng rồi đem chấm vào bát nước chấm và cho lên miệng thưởng thức. Nghe đến phát thèm phải không nào, một Tour du lịch đà nẵng hội an giá rẻ sẽ mang bạn đến nơi này để dễ dàng khám phá đấy

    Cơm gà Hội An là một món ăn hấp dẫn mà du khách khi đến Hội An đều muốn được thưởng thức một lần. Để có một đĩa cơm gà thơm ngon cần lựa chọn loại gạo dẻo thơm, gà thì chọn loại gà ta tơ được chăn thả tự nhiên sau đó kết hợp hợp tài nghệ nấu nướng của người đầu bếp. Khác với cơm gà ở những nơi khác thường chặt thành từng miếng nhưng với cơm gà Hội An thì thịt gà sẽ được xé nhỏ thành từng sợi. Nổi tiếng nhất tại Hội An vẫn là cơm gà Bà Buội, hãy đến Hội An để cảm nhận hương vị của món ăn này nhé.

    [​IMG]

    Bánh tráng đập gồm 2 lớp, lớp bánh tráng nướng tương đối mỏng được nướng có màu hơi vàng. Khi ăn, người bán trải trên bánh một lớp bánh tráng mỏng mềm và dẻo, có độ lớn tương đương và dùng cạnh bàn tay để “đập” xấp bánh này làm đôi hoặc dùng tay xén nhẹ để bánh bể ra. Phần bánh tráng nướng vì dòn nên bị vỡ, phần bánh tráng mỏng kèm theo, có độ dẻo, mềm và dính nên giữ bánh tráng nướng lại, không bị rơi ra ngoài. Bánh đập được chấm với mắm nêm đặc trưng ăn rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng của người dân miền trung, nhất là người Hội An để thay đổi các món có nhiều chất béo và mau ngán như các loại thịt, cá…

    Và chọn ngay Tour du lịch đà nẵng 1 ngày giá rẻ để tiếp tục oanh tạc ẩm thực tại Đà nẵng ngay nhé
     

Chia sẻ trang này